Kết quả Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2022” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

11/10/2022

Những con số ấn tượng này là kết quả sau 03 tuần phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2022” (từ ngày 12/9/2022 đến 29/9/2022) theo Kế hoạch số 1101/KH-STP ngày 10 tháng 8 năm 2022 của Sở Tư pháp về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2022”. Kết thúc 03 Tuần thi, 45 thí sinh đạt giải Tuần, ngoài việc được nhận phần thưởng và Giấy chứng nhận của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, các thí sinh còn được tham gia Vòng thi Chung kết vào ngày 14/10/2022 để tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

Để đạt được kết quả ấn tượng này, phải kể đến sự nỗ lực của Ban Tổ chức, các Tổ biên soạn đề, Tổ Thư ký Cuộc thi trong công tác chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức của Cuộc thi. Trong đó, quy mô tổ chức Lễ phát động Cuộc thi với hơn 320 người tham dự tại trường Đại Học Đồng Tháp bằng hình thức Livestream trực tiếp youtube cũng đã góp phần rất lớn tạo sự lan tỏa rộng không chỉ trong tỉnh mà những người ngoài tỉnh cũng biết và chia sẻ về Cuộc thi. Đặc biệt hơn là sự phối hợp đồng bộ, trách nhiệm giữa Sở Tư pháp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn,Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, cùng với sự hưởng ứng, quan tâm công tác tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi của các sở, ban, ngành của tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã cùng chung tay góp phần rất lớn cho Cuộc thi đạt hiệu quả thiết thực như mong đợi.
Theo kết quả thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi, sau 03 Tuần phát động đã có 27.051 lượt người tham gia dự thi. Đơn vị cấp huyện có số lượng thi nhiều nhất là huyện Hồng Ngự với 1.902 người tham gia dự thi, trong đó, tỷ lệ thí sinh đạt từ 50/100 điểm chiếm tỷ lệ trên 65 % tổng số người tham gia dự thi. Kết quả này cho thấy, các thí sinh tham gia dự thi đã có sự nghiên cứu sâu các tài liệu, văn bản pháp luật và đầu tư khá nhiều trước khi tham gia dự thi.

Bà Lê Thị Hồng Phượng - Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2022” với thông điệp “vì sức khỏe của người tham gia giao thông” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần trang bị các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, là cơ hội tìm hiểu, học hỏi nâng cao ý thức, văn hóa tham gia giao thông của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Bà mong muốn qua kiến thức đã nghiên cứu để tham gia dự thi các thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp về pháp luật an toàn giao thông để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh.

Được biết, trong thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” theo hướng mở rộng đến toàn thể đoàn viên, thanh niên đang sinh sống, học tập lao động trong tỉnh và đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp đi học tập, làm việc, lao động ở các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho lực lượng đoàn viên, thanh niên có thể vận dụng trong quá trình công tác, lao động và học tập./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp