Hà Tĩnh tích cực triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

06/09/2023

Sau khi Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được ban hành, trên cơ sở nội dung Quyết định số 346/QĐ-TTg ngày 06/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật này trên địa bàn tỉnh (Quyết định số 1202/QĐ-UBND ngày 30/5/2023).

Trên cơ sở đó, 13/13 huyện, thành phố, thị xã đã xây dựng kế hoạch để triển khai tại địa phương và tổ chức tuyên truyền Luật qua nhiều hình thức như tổ chức các hội nghị, cấp phát tài liệu tuyên truyền, qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua hệ thống cổng/trang thông tin điện tử….
Hội nghị triển khai Luật tại huyện Đức Thọ

Hội nghị triển khai Luật tại huyện Cẩm Xuyên

Hội nghị tuyên truyền tại Thị xã Hồng Lĩnh

Hội nghị tuyên truyền tại huyện Hương Sơn
Trong đó Sở Tư pháp đã xây dựng, in ấn 4.000 cuốn tài liệu giới thiệu một số nội dung cơ bản về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn và cấp phát cho cơ sở để làm cẩm nang trong việc thực hiện.
Bên cạnh đó, về cơ bản các đơn vị cấp xã đã xây dựng và ban hành Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc.
Thông qua các hoạt động trên đã góp phần quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và nhân dân về các quy định của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Từ đó, giúp cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ, công việc đạt hiệu quả để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, Đồng thời Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
Thiều Chiên
Sở Tư pháp Hà Tĩnh