Triệu tập 26 đội thi tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc – Vòng thi khu vực miền Bắc

25/08/2023

Để ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và tôn vinh, biểu dương những hòa giải viên tiêu biểu, xuất sắc, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - 2023.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hoá và thi tập thể theo đội, gồm 2 Vòng thi: Vòng thi khu vực và Vòng thi toàn quốc. Theo đó, Vòng thi khu vực miền Bắc sẽ được tổ chức trong thời gian 03 ngày, ngày 13-15/9/2023 tại  Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp, Thành phố Hải Phòng với sự tham gia của 26 đội thi của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Hà Tĩnh.
Để triệu tập các đội thi tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV – Vòng thi khu vực miền Bắc, Ban Tổ chức Hội thi đã ban hành Công văn số 3875/BTC ngày 24/8/2023. Trong đó, yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có đội thi tham gia Vòng thi khu vực miền Bắc thành lập Đoàn đi thi của tỉnh, thành phố do đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn, có mặt tại thành phố Hải Phòng từ ngày 12/9/2023. Theo lịch trình, ngày 13/9/2023 tổ chức tổng duyệt, ngày 14-15/9/2023 tổ chức thi chính thức. Ban Tổ chức cũng thông báo cụ thể số báo danh của các đội thi; lưu ý các Đoàn, đội thi các nội dung liên quan đến chương trình Hội thi, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương Hội thi, về hỗ trợ các phần thi; các vấn đề liên quan đến ăn, nghỉ, đi lại của các đoàn; giao lưu văn hoá, văn nghệ….
Hội thi được tổ chức là diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hoà giải cho hoà giải viên; biểu dương và tôn vinh đội ngũ hoà giải viên ở cơ sở, khẳng định vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Kết thúc Vòng thi khu vực miền Bắc, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn đội thi đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba vào Vòng thi toàn quốc./.
Lê Nguyên Thảo
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật