Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho già làng, trưởng thôn, HGV, TTV huyện Khánh Sơn

13/08/2019

Ngày 08/8/2019, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 80 đại biểu là già làng, trưởng thôn, hoà giải viên, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn của huyện Khánh Sơn. Đồng chí Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên pháp luật tỉnh truyền đạt những kiến thức pháp luật cần thiết phục vụ yêu cầu quản lý xã hội bằng pháp luật, chú trọng các quy định pháp luật trong các lĩnh vực phòng chống ma túy; phòng chống mua bán người, khiếu nại, tố cáo; Luật Tôn giáo; các quyền dân sự và chính trị của công dân. Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe báo cáo viên chia sẻ, liên hệ giữa kiến thức pháp luật với việc vận dụng các phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo tốt đẹp của các dân tộc trong công tác quản lý xã hội tại địa phương hiện nay như công cuộc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, thực hiện phương châm “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Quang cảnh tại Hội nghị
Với nội dung phong phú, thiết thực, được trình bày cụ thể, phù hợp với đối tượng  tham gia, Hội nghị đã góp phần giúp đội ngũ già làng, trưởng thôn, hoà giải viên, tuyên truyền viên pháp luật huyện Khánh Sơn nâng cao kiến thức pháp luật, gương mẫu trong thực hiện. đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các đại biểu về kinh nghiệm vận động quần chúng Nhân dân, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa./.
Ngô Thị Thanh Thơ