13/08/2019

Chiều ngày 08/8/2019, tại Phòng họp trực tuyến tầng 4, trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Sở Tư pháp Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn cách viết tin, bài cho trang báo điện tử. Dự Hội nghị có Đồng chí Lại Thị Hương, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Trưởng ban biên tập Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp; đồng chí Trần Hải Dương, Phó Giám đốc Sở và trên 50 đại biểu đại diện cho các Tổ chức tham mưu, tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ của Sở; các Tổ chức sự nghiệp trực thuộc Sở; Phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Trưởng phòng biên tập, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh Hà Giang truyền đạt các nội dung:
Một số khái niệm, đặc trưng cơ bản của báo chí như: khái niệm chung về báo chí, đặc trưng cơ bản của thông tin báo chí, đối tượng phản ánh của tác phẩm báo chí và hướng dẫn cách viết tin, bài cho Tác phẩm báo chí, Tin, Bài phản ánh, Bài người tốt việc tốt.
Tại Hội nghị đồng chí cũng nhấn mạnh và lưu ý các đại biểu dự Hội nghị cách viết cho các trang tin thực hiện theo nguyên tắc: đề cập, nói thẳng vào sự kiện, vấn đề chính; dùng các đoạn ngắn (mỗi đoạn một ý); dùng câu chủ động, không lạm dụng tính từ; với những bài dài, nên có những tiểu đề mục chứa đựng thông tin (cách này vừa tạo ra những điểm nghỉ cho mắt, vừa lôi kéo độc giả đọc tiếp); có thể dùng font chữ đậm để nhấn mạnh những điểm quan trọng nhưng không nên lạm dụng; nên có ảnh hoặc hình minh họa, dù nhỏ (ảnh ở đây không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn có sức thu hút, minh chứng rõ nhất cho độc giả về bài viết).
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lại Thị Hương, Giám đốc Sở Tư pháp thay mặt cho Đảng ủy Sở Tư pháp, công chức, viên chức Ngành Tư pháp gửi lời cảm ơn về những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong cách viết tin, bài cho trang báo điện tử của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh sau Hội nghị các Tổ chức tham mưu, tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ của Sở; các Tổ chức sự nghiệp trực thuộc Sở; Phòng Tư pháp các huyện, thành phố kịp thời triển khai phổ biến cách viết tin, bài cho trang báo điện tử nói chung, viết tin, bài đăng trên Trang thông tin điện tử tỉnh của Sở Tư pháp nói riêng cho toàn thể công chức, viên chức của Ngành Tư pháp để nâng cao chất lượng cách viết tin, bài làm cho Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp ngày càng sinh động, phản ánh nhiều hoạt động thực tiễn từ cơ sở./.
                                        Bùi Thị Thực, Văn phòng Sở Tư pháp Hà Giang