Hà Giang họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh lần thứ IV

07/11/2019

Sáng ngày 04/11/2019, Ban Tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ IV đã tổ chức họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký giúp việc Hội thi. Được sự ủy quyền của đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã chủ trì cuộc họp.

Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ IV theo Kế hoạch được tổ chức trong 02 ngày, ngày 07, 08 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường lớn HĐND, UBND tỉnh nhằm mục đích bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho hòa giải viên cơ sở, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở. Phát huy tính chủ động, sáng tạo của hòa giải viên cơ sở; tạo không khí hào hứng sôi nổi, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, gắn các nội dung tại Hội thi với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền về hoạt động hòa giải theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở.
Đồng chí Nguyễn Duy Sụn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã thông tin tới các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi về tiến độ chuẩn bị Hội thi và triển khai nội dung cuộc họp. Các đại biểu dự họp đã tham gia ý kiến vào các nội dung như: Phiếu chấm thi; Bài khai mạc Hội thi, bài khai mạc Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11; các nội dung liên quan, mức chênh lệch giữa các phiếu chấm thi của các giám khảo.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp- Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi yêu cầu đối với các thành viên trong Ban Tổ chức Hội thi cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được phân công. Đối với các thành viên Ban Giám khảo Hội thi cần dành thời gian nghiên cứu câu hỏi, đáp án và tổ chức chấm thi minh bạch, khách quan; Tổ Thư ký cùng các bộ phận giúp việc, phục vụ Hội thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ để Hội thi đạt kết quả cao nhất./.
 Hoàng Văn Bẩy, Sở Tư pháp Hà Giang