Tổ chức tập huấn cho hòa giải viên về kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại tỉnh Bắc Giang

11/01/2012

Ngày 09/01/2012, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Bộ Tư pháp- Vụ PBGDPL đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang và Dự án phát triển tư pháp của cơ quan phát triển quốc tế Canada hỗ trợ tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng hoà giải cho 100 học viên là cán bộ quản lý và người tham gia công tác hoà giải ở cơ sở của huyện chỉ đạo điểm- huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Các hòa giải viên đã được đào tạo về những nội dung như: Quy trình hoà giải; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi ... Tại lớp tập huấn, các Báo cáo viên đã truyền đạt đầy đủ các nội dung trọng tâm, có dẫn chứng cụ thể sinh động sát thực tế. Từ đó, giúp học viên nắm bắt được nội dung tập huấn một cách tốt nhất để vận dụng trong hoạt động ở địa phương. Ngoài ra, các Báo cáo viên cũng giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiến hành hòa giải của các học viên, giúp họ tích lũy kinh nghiệm nâng cao kỹ năng thuyết phục.

Qua đợt tập huấn này, các học viên được trang bị thêm kỹ năng, kiến thức pháp luật góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở, nhằm giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, vun đắp sự hòa thuận, hạnh phúc cho từng gia đình và mang lại niềm vui cho mọi người, mọi nhà góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Hoàng Giang, STP tỉnh Bắc Giang

Các tin đã đưa ngày: