Liên kết website

Ninh Bình: Hành trình tới đích Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”

17/03/2020

Từ ngày 05/3/2020, 72 học sinh các trường Trung học phổ thông trên toàn tỉnh Ninh Bình (đứng đầu toàn quốc về số lượng thí sinh) đã tham gia Vòng bán kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”.

Trong 06 tuần thi Vòng loại Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”, với hơn 13.000 thí sinh tham gia, Ninh Bình là một trong các địa phương liên tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng thí sinh dự thi. Căn cứ kết quả thi vòng loại, Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương đã tiến hành xác minh thông tin của các thí sinh và lựa chọn 1.033 thí sinh trên toàn quốc đủ điều kiện dự thi Vòng bán kết của Cuộc thi. Ninh Bình có 72 thí sinh tại 05 trường Trung học phổ thông trên toàn tỉnh có đủ điều kiện tham gia vòng Bán kết Cuộc thi. Trong đó, TrườngTHPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp), THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) là hai đơn vị có thí sinh tham gia đông nhất; tiếp đến là các trường THPT Kim Sơn B (huyện Kim Sơn),  THPT Yên Mô A (huyện Yên Mô), THPT Nho Quan B (huyện Nho Quan).

Học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham gia dự thi vòng Bán kết Cuộc thi  
Ngay sau khi có thông báo chính thức danh sách các thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng Bán kết, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo, tạo điều kiện để 05 nhà trường có thí sinh dự thi vòng Bán kết được tham gia dự thi và đạt thành tích cao. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV) diễn biến phức tạp trên cả nước và địa phương, nhưng với tinh thần quyết tâm về đích Cuộc thi, các nhà trường đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phù hợp để hướng dẫn, ôn tập, động viên, tạo điều kiện, khuyến khích để các em học sinh tham gia dự thi. Kết thúc tuần đầu của vòng Bán kết Cuộc thi, toàn tỉnh Ninh Bình đã có 65 học sinh với 143 lượt tham gia dự thi, một số em đã đạt được số điểm tuyệt đối của bài thi, với thời gian làm bài nhanh.

Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tham gia dự thi vòng Bán kết Cuộc thi
Vòng Bán kết của Cuộc thi sẽ được kết thúc vào lúc 21h00 ngày 18/3/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương sẽ lựa chọn 30 thí sinh ở mỗi bảng có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất để tham gia vòng Chung kết Cuộc thi theo hình thức sân khấu. Tại đây các em sẽ được trải nghiệm qua các vòng đấu loại trực tiếp và xếp hạng toàn quốc, cùng với nhiều phần thi thú vị như “Ai nhanh hơn ai”, “Chìa khóa pháp lý”, “Luật gia tương lai”. Bên cạnh đó, các em học sinh có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng có giá trị từ Ban Tổ chức và Nhà tài trợ Cuộc thi. Nhưng hơn cả, là các em đã được trải nghiệm và tham gia sân chơi pháp luật lành mạnh bổ ích; được bổ sung, trang bị những kiến thức pháp luật học đường cần thiết để tiếp bước trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức./.
Mai Hoa
Các tin đã đưa ngày: