Huyện Nghi Lộc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực truyến”

18/05/2020

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL, kịp thời tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản pháp luật mới, góp phần tạo thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành, bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân, UBND các huyện Nghi Lộc và Quỳnh Lưu đã ban hành Kế hoạch tổ Chức thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” (Cuộc thi).

Theo Kế hoạch, sẽ có 04 đến 05 đợt thi trực tuyến được tổ chức với nội dung tìm hiểu một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu bia; an ninh mạng; pháp luật về quyền dân sự, chính trị; hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; bạo lực gia đình; xử lý vi phạm hành chính; an ninh - quốc phòng… Số lượng câu hỏi của mỗi đợt thi từ 10 đến 15 câu theo từng nội dung thi. Mỗi thí sinh có thể dự thi nhiều lần trong từng đợt thi nhưng chỉ được công nhận kết quả lần thi có thành tích cao nhất.
Kết thúc Cuộc thi, các thí sinh đạt giải được tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi huyện kèm theo số tiền thưởng như sau: 01 giải nhất: 500.000 đồng; 01 giải nhì: 400.000 đồng; 01 giải ba: 300.000 đồng; 05 giải khuyến khích: 100.000 đồng/giải; 01 giải tập thể: 500.000 đồng./.