Sóc Trăng tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng đoàn viên, thanh niên

22/05/2020

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND, ngày 05/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2010 – 2015” đến năm 2020; Kế hoạch liên tịch số 10/KHLT-HND-TĐ-HLHPN-HCCB ngày 30/01/2020 về việc thực hiện phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ đoàn thể cơ sở năm 2020 – 2021, ngày 21/5/2020, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 120 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư xã đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến các nội dung cơ bản của: Luật An ninh mạng, Bộ luật Hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống HIV/AIDS, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia...
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được trao đổi cũng như giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc pháp lý phát sinh trong thực tế cuộc sống.
Qua Hội nghị, các đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu, nắm bắt kịp thời những quy định mới của pháp luật, nâng cao kiến thức pháp luật. Theo Kế hoạch Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tại các huyện, thị xã còn lại của tỉnh đến hết ngày 29/5/2020.
Việt Thưởng