Liên kết website

Ninh Bình: Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về các xã ven biển huyện Kim Sơn

23/07/2020

Nhằm tiếp tục triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở, gắn với việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật cho người dân. Cũng như phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của lực lượng Bộ đội Biên phòng, mặt trận và đoàn thể nhân dân trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo đúng tinh thần Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Ngày 17/7/2020, Sở Tư pháp phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Kim Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, truyền thông về hoạt động trợ giúp pháp lý và phổ biến các quy định của pháp luật về biển, đảo tại xã Kim Tân, huyện Kim Sơn.
 
Các báo cáo viên truyền đạt các quy định của pháp luật tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải cơ sở năm 2013; Kỹ năng cơ bản của Hòa giải viên cơ sở; Hòa giải các sự việc mâu thuẫn về hôn nhân gia đình; hòa giải các sự việc mâu thuẫn về nhà, đất; Hòa giải các sự việc mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt cộng đồng tại các thôn. xóm. Thông qua Hội nghị, sẽ giúp cho các hòa giải viên hiểu rõ hơn về kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cũng như hiểu biết thêm thông tin về hoạt động trợ giúp pháp lý và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho nạn nhân bị bạo lực gia đình trong vụ việc hòa giải. Qua đó, phát huy giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong cộng đồng dân cư; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được giới thiệu, tuyên tuyền về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Luật Biên giới Quốc gia; Luật Biển Việt Nam...

Cũng tại đây, lãnh đạo Sở Tư pháp đã tặng bổ sung các đầu sách pháp luật mới cho tủ sách pháp luật cũa xã Kim Tân, Kim Sơn.
 
Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp
tặng sách cho Tủ sách pháp luật xã Kim Tân
 
Cùng ngày, lãnh đạo Sở Tư pháp đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho mẹ VNAH và các gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim Tân nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7). Tại các nơi, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ và thương bệnh binh đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc.
 

Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp
thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim Tân
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Tư pháp cũng đã thăm và tặng quà cho Đồn Biên phòng huyện Kim Sơn cũng như trao đổi, định hướng phối hợp về phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trong thời gian tới nhằm tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của lực lượng Bộ đội Biên phòng, mặt trận và đoàn thể nhân dân trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật cho người dân vùng ven biển Kim Sơn.
 

Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp
thăm và tặng quà cho Đồn Biên phòng huyện Kim Sơn
 Thanh Hoa
Các tin đã đưa ngày: