Liên kết website

Kết quả cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

29/07/2020

Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2020" được Sở Tư pháp Quảng Nam tổ chức công khai, rộng rãi cho đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân toàn tỉnh thông qua hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ: timhieuphapluatquangnam.vn, trong thời gian 01 tháng từ ngày 10/6/2020 đến ngày 10/7/2020.

Theo đó, mỗi thí sinh tham gia dự thi phải trả lời 20 câu, trong vòng 20 phút. Nội dung thi chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu như: Bộ luật Lao động 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 và Nghị định số 24/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia ; Luật An ninh mạng 2018; Luật Dân quân tự vệ 2019; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố như: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Thông tin truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện Núi Thành, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Đại Lộc, và đặc biệt là các Trường THCS, THPT trên toàn tỉnh như: Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, huyện Tiên Phước, Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Tiên Phước, Trường THPT Bắc Trà My, huyện Bắc Trà My, Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Tam Kỳ…

Qua thống kê cho thấy số lượng thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi là 20.738 người, trong đó có 17.547 thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi. Có 1.183 thí sinh đã trả lời đúng 20/20 câu, đạt 200 điểm. Sau 01 tháng triển khai cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi ban hành Quyết định công nhận 03 tập thể và 14 thí sinh có thành tích cao nhất đạt giải trong cuộc thi, trong đó:

Về giải tập thể, Giải nhất là Trường THPT Bắc Trà My, huyện Bắc Trà My, giải nhì được trao cho 02 trường: THPT Lê Quý Đôn, thành phố Tam Kỳ và THCS Lê Thị Hồng Gấm, huyện Tiên Phước.

Về giải cá nhân: Giải nhất được trao cho thí sinh Đỗ Văn Trường, giáo viên trường THPT Bắc Trà My, huyện Bắc Trà My với số điểm tuyệt đối 200 điểm và có thời gian trả lời nhanh nhất, giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Linh, trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, 03 giải ba, và 08 giải khuyến khích còn lại đều thuộc về các thí sinh đến từ trường THCS Lê Thị Hồng Gấm.

Có thể nói, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2020” được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, huy động được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua cuộc thi, người dự thi có thể biết thêm các quy định của pháp luật, nâng cao tinh thần tự giác tìm hiểu, tuân thủ pháp luật, giúp nhân dân tiếp cận, tìm hiểu và nắm bắt các văn bản pháp luật mới ban hành, có liên quan mật thiết đến đời sống xã hội. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay khi hạn chế tiến hành hình thức tuyên truyền miệng thông qua các lớp tập huấn, hội nghị…/.
Hạ Trương
Các tin đã đưa ngày: