Sở Tư pháp Tiền Giang: Tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho Trưởng ấp các xã phấn đấu ra mắt Nông thôn mới năm 2020

31/07/2020

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 27/10/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức phát động phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch số 19/KH-STP ngày 04/5/2012 của Sở Tư pháp về thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020.

Để thực hiện Chương  trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong năm 2020, ngày 25/11/2020 Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-STP về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020.
Theo đó, sáng ngày 30 tháng 7 năm 2020 Sở Tư pháp đã tổ chức lớp tập huấn cho 200 đại biểu là Trưởng ấp của 34 xã phấn đấu ra mắt và đã được công nhận nông thôn mới năm 2020 của các huyện, thị xã Gò Công và Thị xã Cai Lậy. Bà Nguyễn Thị Đang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đến dự và chủ trì Hội nghị.
Tại hội nghị, đại biểu đã được tập huấn chuyên sâu từ Báo cáo viên Phạm Thị Thanh Hương - Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội tỉnh về nội dung quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Trong quá trình nghe tập huấn, các đại biểu đã trao đổi trực tiếp những khó khăn, vướng mắc và được báo cáo viên trao đổi, giải thích và hướng dẫn cụ thể.

Hội nghị tập huấn đã bổ sung những kiến thức pháp luật cho các đại biểu ở cơ sở của các xã đang phấn đấu và đã ra mắt nông thôn mới nhằm hỗ trợ cho hoạt động thực hiện đạt các chỉ tiêu phục vụ công tác đánh giá nông thôn mới ở địa phương và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đối với những xã đã được công nhận nông thôn mới./.
 Bích Thủy - Phòng PBPL và QLVPHC