Bắc Giang: tổ chức phổ biến một số văn bản pháp luật trong lĩnh vực y tế cho cán bộ và nhân dân thành phố Bắc Giang

18/05/2012

Ngày 18/5/2012, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn một số văn bản pháp luật trong lĩnh vực y tế cho các đối tượng là lãnh đạo, công chức, viên chức phòng Y tế thành phố, Bệnh viện đa khoa thành phố, Trung tâm Y tế thành phố, Trạm Y tế phường, xã và các Phòng Khám bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Tại Hội nghị các học viên được nghe báo cáo viên pháp luật của tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009, Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 và một số văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, trực tiếp giải đáp những ý kiến trao đổi của các học viên.

Hội nghị nhằm giúp các tổ chức và cá nhân nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động khám và chữa bệnh, tạo cơ sở triển khai và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các quy định của luật pháp; tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động khám chữa bệnh của các tổ chức, cá nhân, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hoàng Giang