Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”

15/04/2023

Ngày 13/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tuyên Quang, Báo Tuyên Quang online. Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên,  đang  sinh  sống,  công  tác,  lao  động và học tập trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Cuộc thi được tổ chức làm 02 vòng thi. Vòng Sơ khảo được tổ chức làm 02 đợt thi (Đợt 1: Từ ngày 01/6/2023đến hết ngày 15/6/2023; Đợt 2: Từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 15/7/2023). Vòng  chung  khảo được  tổ  chức  từ  ngày 01/8/2023 đến hết ngày 15/8/2023, tham gia vòng thi là 200 thí sinh có điểm số cao nhất của vòng thi sơ khảo. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/01 lần thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao mỗi đợt thi vòng sơ khảo 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 15 giải Khuyến khích; Vòng chung khảo 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Thông qua Cuộc thi góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực,  giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023./.
Minh Hiền
Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang