Liên kết website

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 320

04/07/2024

Pháp luật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo trật tự xã hội, an ninh quốc gia, là kim chỉ nam cho hành vi ứng xử của mỗi người và việc hiểu rõ pháp luật là tiền đề, "bệ đỡ" quan trọng và cần thiết để phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ sẽ là một tuyên truyền viên, tư vấn viên, "cánh tay nối dài" giúp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân tại địa phương. Làm tốt việc này sẽ rút ngắn khoảng cách quân dân, quân xem dân như người nhà, còn dân xem quân như người bạn đồng hành thân thiết.

Thực hiện Quyết định số 1371/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phê duyệt Đề án phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”, ngày 28/6/2024, Sở Tư pháp phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 320.
Đến dự Hội nghị có bà Lê Thị Hồng Phượng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp; ông Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Thiếu tá Trương Minh Thiện, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 320 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh cùng với sự có mặt của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn; cán bộ, đoàn viên Sở Tư pháp và 300 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 320.
Tại Hội nghị, các cán bộ, chiến sĩ được Báo cáo viên giới thiệu, phổ biến các nội dung về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, Luật Căn cước năm 2023, Luật Đất đai năm 2024, đồng thời tổ chức giao lưu hỏi – đáp kiến thức pháp luật cho các cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cơ hội giao lưu kiến thức, văn hoá, văn nghệ, sân chơi lành mạnh, bổ ích giữa Chi đoàn cơ sở Sở Tư pháp với các chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 320.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh “nhân sự kiện này, tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành, phối hợp của Trung Đoàn 320 trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Sự kiện ngày hôm nay là kênh tuyên truyền rất hiệu quả. Những kiến thức pháp luật này có thể sẽ lan toả đến hàng trăm, hàng ngàn hộ gia đình và người dân ở các địa phương. Đồng thời, sự kiện còn thể hiện tình cảm gắn bó giữa ngành Tư pháp và lực lượng quân đội địa phương thông qua mối quan hệ giữa Sở Tư pháp và Trung đoàn 320. Mong rằng trong thời gian tới giữa Sở và Trung đoàn 320 sẽ có thêm nhiều cơ hội, định hướng và kế hoạch phối hợp để thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tuỳ tình hình thực tế tại đơn vị, Trung đoàn có thể triển khai thêm nhiều mô hình, cách làm mới để tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ khi tại đơn vị cũng như lúc về địa phương”./.
                                                                            Phương Thịnh
                                                                  Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp
Các tin đã đưa ngày: