Yên Bái: Tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

19/01/2012

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 05/7/2011 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái về tổ chức cuộc thi viết tìn hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Sở Tư pháp – cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng nội quy, quy chế, bộ câu hỏi và đáp án trả lời, đồng thời phát động cuộc thi.

Theo đó, cuộc thi được tiến hành từ ngày 15/7/2011 đến hết ngày 18/11/2011. Các cơ quan thông tin đại chúng đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, đưa tin, đăng tải các nội dung văn bản pháp luật liên quan đến câu hỏi thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân tham gia dự thi, đăng tải nội dung cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Sở Tư phpá cũng xây dựng văn bản triển khai, vận động các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Ủy ban nhân dân cấp huyện tham gia cuộc thi.

Đến ngày 18/11/2011 Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng số 43.024 bài của tập thể và cá nhân tham dự.

Ngày 28/12/2011, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao tham dự cuộc thi. Ban tổ chức chọn ra được 17 bài dự thi xuất sắc để trao giải thưởng như sau:

Giải cá nhân: gồm 01 giải nhất thuộc về người dự thi Nguyễn Thanh Huyền – Chi cục thuế huyện Yên Bình; 02 giải nhì thuộc về Trần Thị Thu Phương – Phòng PV 11 Công an tỉnh và Nguyễn Thị Thu Huyền – Đài Truyền thanh – Truyền hình Trạm tấu; 03 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Giải tập thể: gồm 01 giải nhất thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Trạm tấu; 02 giải nhì thuộc về Hội liên hiệp phụ nữ tình và Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái; 02 giải ba thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình và Công an tỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 10 giải phụ khác như người dự thi cao tuổi nhất, người dự thi nhỏ tuổi nhất, bài dự thi có hình ảnh sinh động, công phu…

Có thể nói việc tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu “Luật phòng, chống bạo lực gia đình” là dịp để cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về những quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và những hành vi bạo lực gia đình, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn tỉnh.

Hoàng Anh – Sở Tư pháp Yên Bái

Các tin đã đưa ngày: